Tin quốc tế

WHO: 8 triệu người chết mỗi năm vì thuốc lá
(ANTV) - Thuốc lá là nguyên nhân khiến 8 triệu người trên thế giới tử vong mỗi năm, tăng khoảng 1 triệu người so với các số liệu được công bố hồi năm ngoái. Đây là một trong những thông tin được đề cập trong báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhân Ngày Thế giới không thuốc lá 31.05.

Theo WHO, trên thế giới hiện có khoảng 1,1 tỷ người hút thuốc lá. Trong số 8 triệu người tử vong vì thuốc lá mỗi năm có 1 triệu người hút thuốc lá thụ động và hơn 60.000 trẻ em dưới 5 tuổi. Cơ quan này cũng cho biết:
 
Ông Vinayak Prasad,Giám đốc phụ trách các bệnh không truyền nhiễm của WHO nói:"Trong số 8 triệu người nói trên, có tới 40% tức khoảng 3.3 triệu người tử vong vì các bệnh liên quan đến phổi như ung thư phổi, bệnh hô hấp mạn tính, bệnh lao."
 
WHO nhận định các chiến dịch tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đã phát huy hiệu quả tại các nước có thu nhập cao. Tuy nhiên, ở các nước đang phát triển, số người hút thuốc lá không hề giảm mà ngược lại đang gia tăng. Ngoài ra WHO cũng cảnh báo hiện không có bằng chứng nào cho thấy hút thuốc lá điện tử an toàn hơn hút thuốc lá truyền thống. WHO khuyến nghị các quốc gia đưa thuốc lá điện tử vào danh mục các sản phẩm cần hạn chế sử dụng và quảng cáo, tương tự như thuốc lá truyền thống.
 
Hơn 100 tổ chức y tế công cộng và chống thuốc lá đang kêu gọi Facebook, Instagram và Twitter nhanh chóng có hành động để hạn chế quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trên nền tảng của họ. Lời kêu gọi được đưa ra sau khi một báo cáo gần đây cho thấy cách nhà sản xuất thuốc lá Philip Morris International Inc đã sử dụng các nhân vật thanh niên trên Instagram để quảng cáo bán một sản phẩm "thuốc lá đốt nóng" mới có tên IQOS.
Theo báo antv.gov.vn
ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 2
Tổng số lượt truy cập: 163403