An ninh trật tự

Triệt phá sới bạc di động trên sông
Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Thủy vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên đánh bạc trên sông Đà, 11 đối tượng đã bị bắt giữ, tổng số tiền thu giữ tại chiếu bạc lên tới gần 150 triệu đồng. Đáng chú ý, người đứng ra tổ chức và điều hành sới bạc này là một người phụ nữ đã có 04 tiền án về tội đánh bạc
Các con bạc đều là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự ở các địa bàn giáp ranh như Hương Cần, Yên Sơn, Cự Thắng thuộc huyện Thanh Sơn dưới sự điều hành của một “nữ quái” đã có tới 04 tiền án về tội đánh bạc. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Đào Thị Nhung, sinh năm 1969, trú tại Khu 5, xã Đồng Luận, huyện Thanh Thủy đã thuê xe ô tô để chở các con bạc ra bờ sông xã Minh Quang, huyện Ba Vì, sau đó thuê thuyền đánh cá của Nguyễn Đăng Lục, sinh năm 1977 ở Khu 5, xã Đồng Lục đưa các con bạc ra giữa dòng sông Đà hoặc trên các bãi bồi giữa sông để tổ chức đánh bạc. Để đối phó với lực lượng chức năng, ổ nhóm này thường hoạt động vào ban đêm từ 22h ngày hôm trước đến 4h sáng ngày hôm sau; vào những ngày trời mưa to các đối tượng tổ chức đánh bạc ngay tại nhà ở của Đào Thị Nhung. Mỗi lần tổ chức đánh bạc, Nhung đứng ra thu của mỗi con bạc 500.000 đồng tiền hồ. Bên cạnh việc tổ chức và điều hành sới bạc, Nhung còn đứng ra cho các con bạc vay tiền với lãi suất 500.000 đồng/ 10 triệu/1 ngày; số tiền Nhung hưởng lợi từ việc cho vay lãi suất cao lên tới hàng chục triệu đồng/1 ngày.

Đối tượng Đào Thị Nhung
 
Tại chiếu bạc, cơ quan Công an đã thu giữ gần 150 triệu đồng; 1 bộ bát, đĩa bằng sứ, 4 quân vị hình tròn và 08 điện thoại di động và nhiều đồ vật, dụng cụ chuyên phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Ngoài ra, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đào Thị Nhung, thu giữ thêm 04 quân vị và số tiền 153 triệu đồng. Việc triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc trên sông đã khẳng định tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm của lực lượng Công an Thanh Thủy. Để đấu tranh đẩy lùi tệ nạn cờ bạc ra khỏi đời sống xã hội, ngoài sự cố gắng nỗ lực của lực lượng Công an cần có sự chung tay giúp đỡ của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân. Có như vậy, tội phạm và tệ nạn cờ bạc mới được kiềm chế và đẩy lùi, ANTT mới được giữ vững./.
 Đinh Trần Hải

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 172
Tổng số lượt truy cập: 601471