An ninh trật tự

Triển khai phương án đảm bảo ANTT Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020
Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 quy mô cấp quốc gia do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 đã quyết định giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội.
     Theo đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng phương án, huy động lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương.
Theo kế hoạch điều chỉnh, Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 chỉ tổ chức 3 hoạt động lễ chính gồm: Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Lễ dâng hương Tổ Mẫu Âu Cơ được tổ chức vào ngày 29/3/2020 (tức mùng 6/3 âm lịch); Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 2/4/2020 (tức mùng 10/3 âm lịch).
      Song song với tổ chức các hoạt động phần lễ, tỉnh Phú Thọ đã đồng thời tổ chức khánh thành cầu đi bộ qua hồ Mai An Tiêm thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng vào ngày 29/3/2020 (tức mùng 6/3 âm lịch). 
Bám sát kế hoạch tổng thể của UBND tỉnh, Công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng các phương án bố trí lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ tại các đền, chùa trong khu di tích và các chốt mục tiêu trên địa bàn thành phố Việt Trì, các huyện Phù Ninh, Lâm Thao. 
       Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị để chủ động nắm chắc, dự báo đúng tình hình tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tổ chức Giỗ Tổ và trực tiếp chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT.
Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở chủ động nắm chắc tình hình từ xa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra các hoạt động gây rối, tập trung đông người khiếu kiện, hoạt động tôn giáo trái phép, khủng bố phá hoại; gây mất ANTT trong thời gian diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương.
Công an các huyện, thành, thị quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng trộm cắp, móc túi, cờ bạc lưu động lợi dụng dịp Giỗ Tổ Hùng Vương để hoạt động phạm tội. Công an xã, phường, thị trấn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thành lập các tổ kiểm tra, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tiến hành rà soát chặt chẽ các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn hoặc người Việt Nam đang cư trú, lao động, học tập ở nước ngoài trở về địa phương. Qua đó nhằm chủ động, phát hiện, có biện pháp cách ly đối với các trường hợp có biểu hiện dương tính với dịch bênh COVID-19 không để lan rộng ra cộng đồng.
     Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ như: Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Việt Trì chủ động phân luồng, điều tiết giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông. 
Đặc biệt trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng cảnh sát giao thông, Công an các huyện thành thị thành lập 5 chốt kiểm soát dịch bệnh gồm các lực lượng: Công an, quân đội, Thanh tra giao thông, Y tế thường trực 24/24 giờ, tiến hành kiểm soát 100% phương tiện đi vào thành phố Việt Trì và các khu vực lễ hội; tiến hành kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế, tuyên truyền cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với người tham gia giao thông, hành khách trên xe, nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế kịp thời.
       Để bảo đảm an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng vào ngày mùng 10/3 âm lịch, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng nhất là ngành y tế tham mưu với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Phú Thọ làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19 cho CBCS và nhân dân, tổ chức phun thuốc khử trùng trên diện rộng và tiến hành đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các đại biểu và nhân dân đến hành lễ.
Quang Hưng

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 74
Tổng số lượt truy cập: 607266