Tin quốc tế

Tổng thống Donald Trump kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào Mỹ
(ANTV) - Ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản. Tại đây, nhà lãnh đạo Mỹ đã kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tăng cường sự hiện diện tại Mỹ và tái cân bằng các mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

Phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản tại dinh thự của Đại sứ Mỹ ở thủ đô Tokyo, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, bầu không khí chưa bao giờ tốt như hiện nay để đầu tư vào Mỹ. Trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Nhật Bản, nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ mong muốn về một thỏa thuận có thể lấp đầy được sự mất cân bằng trong cán cân thương mại song phương.

Ngày 26/5, Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp đánh golf với Thủ tướng Shinzo Abe và tham dự một buổi thi đấu sumo trước khi có cuộc gặp chính thức vào ngày 27/5. Dự kiến, thương mại, cũng như hồ sơ Triều Tiên sẽ là trọng tâm chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo.

Theo kế hoạch, ngày 27/5, Tổng thống Mỹ sẽ có dịp hội kiến Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako trước khi hội đàm chính thức với Thủ tướng Abe. Theo đó, Tổng thống Trump là vị khách quốc khách đầu tiên của Nhật Hoàng Naruhito kể từ khi đăng quang ngày 1/5.


BT
Theo báo antv.gov.vn

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 31
Tổng số lượt truy cập: 163432