Hoạt động Công an tỉnh

Tổng kết hai chuyên án cướp tài sản và cho vay nặng lãi
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên án truy xét đấu tranh với tội phạm cướp tài sản và chuyên án trinh sát đấu tranh với ổ nhóm tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản, đánh bạc và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Đại tá Lưu Đức Tỉnh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, đồng chí Phạm Trường Giang, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Phú Thọ dự và phát biếu chỉ đạo tại Hội nghị.
         Tại Hội nghị, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo tóm tắt quá trình điều tra, những khó khăn và kết quả đạt được trong 2 chuyên án.
          Trong vụ cướp tài sản xảy ra ngày 31-5, tại phòng giao dịch Thanh Hà  Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thanh Ba, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung lực lượng, phương tiện cho quá trình đấu tranh chuyên án nên chỉ trong vòng 36 giờ kể từ khi xảy ra, lực lượng  Công an đã bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Thành Nam (SN 1985, trú tại Trung Giáp, Phù Ninh, Phú Thọ), đảm bảo an toàn tuyệt đối, thu giữ được toàn bộ vật chứng.  Mở rộng vụ án, Nam khai còn gây ra vụ cướp tương tự vào ngày 6-8- 2018 tại phòng giao dịch của một ngân hàng trên địa bàn huyện Phù Ninh.
 
Bộ Công an tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án

Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng bằng khen cho các tập,
cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, bắt đối tượng cướp ngân hàng
xảy ra tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ
          Đối với Chuyên án đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đánh bạc, hai đối tượng Nguyễn Đức Việt và Lã Đức Công cùng đồng bọn đã lợi dụng việc được doanh cầm đồ, để cho vay tiền với lãi suất cao, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến trật tự tín dụng ngân hàng, tình hình ANTT tại địa phương. Việc đấu tranh thành công chuyên án đã góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương, được cấp ủy, chính quyền nhân dân huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ ghi nhận, đánh giá cao.
         Tại Hội nghị, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện đã đưa ra nhiều kiến nghị và đề xuất nhằm từng bước nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm tín dụng đen, tội phạm cướp tài sản trên địa bàn tỉnh. Đại tá Lưu Đức Tỉnh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ, biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Phú Thọ trong công tác đấu tranh chuyên án.  Đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong công tác nắm tình hình và thực hiện đấu tranh 2 chuyên án. Từ đó đề ra những biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm cũng như xác lập, đấu tranh chuyên án trong thời gian tới.
          Ghi nhận thành tích của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Phú Thọ trong đấu tranh chuyên án,  Bộ trưởng Bộ Công an, UBND tỉnh Phú Thọ, Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã tặng Bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyên án.
                                                                 
                                                                                                                          Quang Hưng 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 17
Tổng số lượt truy cập: 601516