Trang chủ

TỔ CHỨC THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ TRỌNG TÂM NĂM 2019 VỀ XÂY DỰNG Ý THỨC TÔN TRỌNG NHÂN DÂN, HẾT LÒNG HẾT SỨC PHỤC VỤ NHÂN DÂN TRONG LỰC LƯỢNG CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ.
Năm 2018 ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình Hai mươi lăm năm liên tục (từ 1993 - 2018), Công an tỉnh Phú Thọ vinh dự được Chính phủ, Bộ công an tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Đó là tiền đề, là hành trang vô cùng quan trọng để toàn lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ bước vào năm 2019 với một vận thế mới, hứa hẹn nhiều thành công và cũng nhiều thử thách đối với sự nghiệp bảo đảm ANCT, TTATXH trên quê hương Đất Tổ.
        Năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), 70 năm tác phẩm “Dân vận” (1949 -2019), 50 năm tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” (1969 – 2019). Năm 2019 cũng được xác định là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII, là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Chính vì thế, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Công an tỉnh Phú Thọ xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, triển khai phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2019 là xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân, học tập và làm theo phong cách dân chủ Hồ Chí Minh. Đây được coi là giải pháp quan trọng, là bài học sâu sắc của mỗi cán bộ đảng viên, CBCS, nhất là lãnh đạo chỉ huy các cấp trong phấn đấu, rèn luyện, hoàn thiện nhân cách người công an cách mạng, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, TTATXH trong tình hình mới.
          Trong nhiều năm qua, quán triệt các chủ trương của Đảng về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, Công an tỉnh Phú Thọ đã tham mưu tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị, nhiều phong trào thi đua, nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm… với mục tiêu cuối cùng là hướng tới sự hài lòng của Nhân dân, bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Trong đó nổi bật là tham mưu Ban thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CBCS Công an bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tham gia phối hợp, giúp đỡ lực lượng công an tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động, nhất là việc tổ chức các diễn đàn để nhân dân và các đoàn thể chính trị xã hội tham gia giám sát, đóng góp ý kiến, xây dựng lực lượng Công an Phú Thọ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Trong gần 3 năm, từ năm 2017 đến 6 tháng đầu năm 2019, Công an Phú Thọ đã tổ chức 57 diễn đàn, có 7.834 đại biểu tham dự, có 858 ý kiến phát biểu trực tiếp, thu 7.219 phiếu của nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng công an. Hiệu quả thu được sau mỗi diễn đàn đã thể hiện sự quy tụ của các  tổ chức Đảng, tổ chức quần chúng ở cơ sở, của người dân ở mỗi bản làng, khu phố, khu dân cư đồng hành cùng lực lượng công an các cấp trong nhiệm vụ bảo đảm ANTT, là sự ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và đông đảo Nhân dân về nỗ lực, quyết tâm của lực lượng công an trong thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, trong việc “tự soi, tự sửa”, nhận diện những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Từ đó, cấp ủy, chính quyền và nhân dân càng thêm đồng tình, ủng hộ, tin yêu, giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
          Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân của CBCS Công an tỉnh Phú Thọ trong những năm qua còn được thể hiện trong kết quả cải cách thủ tục hành chính, củng cố, chỉnh trang trụ sở tiếp dân, tổ chức hòm thư góp ý, chấn chỉnh công tác tiếp và giải quyết công việc cho các tổ chức, cơ quan, công dân. Trong đó, nổi bật là ban hành Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh Phú Thọ gồm 11 lĩnh vực với 139 thủ tục hành chính thực hiện ở 3 cấp: tỉnh, huyện và xã. Tại bộ phận tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đã lắp đặt hệ thống bảng biểu niêm yết công khai, đầy đủ các thủ tục hành chính, áp dụng hệ thống loa thông báo số thứ tự, xếp hàng và giao biên lai, thu lệ phí tự động bằng máy tính, bảo đảm giải quyết TTHC chính xác, công bằng, nhanh gọn, hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu; tổ chức làm việc ngày thứ 7 để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của công dân; bố trí cán bộ có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, ý thức trách nhiệm công việc thường trực tiếp dân, giải quyết TTHC. Đồng thời công khai số điện thoại đường dây nóng, đặt hòm thư góp ý tại các trụ sở tiếp dân để công dân có thể phản ánh, kiến nghị về tư thế, lễ tiết, phong cách phục vụ Nhân dân đối với CBCS công an. Do vậy, kết quả xác định chỉ số cải cách TTHC trong CAND 3 năm trở lại đây, Công an tỉnh Phú Thọ luôn xếp loại xuất sắc, năm 2018 đứng thứ 3/63 đơn vị công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
          Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân trong lực lượng Công an Phú Thọ trong những năm qua còn được thể hiện có hiệu quả trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từ năm 2017 đến 6 tháng đầu năm 2019, công tác phòng, chống tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiếp tục kiềm chế sự gia tăng của tội phạm. Chủ động mở 14 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Điều tra, làm rõ 1.104/1.348 vụ án hình sự, đạt tỷ lệ 82%, trọng án đạt 95%; bắt, khởi tố 111 vụ/144 bị can phạm tội về kinh tế, tham nhũng; bắt, khởi tố 977 vụ/1.288 bị can phạm tội về ma túy; bắt, khởi tố 656 vụ/2.967 bị can phạm tội cờ bạc; bắt, khởi tố 79 vụ/87 bị can phạm tội về mại dâm; phát hiện và khởi tố 07 vụ/10 bị can phạm tội về môi trường (hủy hoại môi trường và mua bán động vật hoang dã); bắt, vận động 307 đối tượng truy nã. Đến nay, trên địa bàn tỉnh không có tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, tội phạm theo kiểu "xã hội đen". Công tác điều tra, xử lý tội phạm luôn chấp hành đúng quy định của pháp luật, không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Điển hình trong đấu tranh chuyên án TN102, HD1016, TX1116, LOP6, CTS2019 v.v…. tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT; tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phòng, chống cháy, nổ; tiếp tục kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên cả “3 tiêu chí” và các tai, tệ nạn khác; duy trì trật tự, kỷ cương trong hoạt động khai thác khoáng sản, nhất là khai thác cát sỏi trên các tuyến sông, cơ bản chấm dứt tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, nhiều mô hình điển hình tiên tiến được nhân rộng; quần chúng nhân dân tích cực, tự giác tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, chuyển hóa địa bàn, tạo sự chuyển biến rõ nét về trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tốt cho công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
          Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an tỉnh đã làm tốt việc xây dựng và thực hiện có hiệu quả cơ chế phát huy vai trò của nhân dân trong tham gia xây dựng tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, có kế hoạch thường xuyên tìm hiểu tình hình, đời sống tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có chủ trương, biện pháp xử lý đúng đắn, kịp thời. Cùng với đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã đẩy mạnh và phát triển đa dạng các hoạt động xã hội từ thiện, tình nguyện giúp đỡ nhân dân. Năm 2017 đến 6 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động đóng góp được 4,2 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay vì cộng đồng, trong đó đặc biệt quan tâm chăm lo giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng chịu lũ lụt, thiên tai, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng…
          Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá, kiểm điểm, việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân trong cán bộ, Đảng viên, CBCS Công an tỉnh Phú Thọ còn bộc lộ nhiều  vấn đề đáng lo ngại. Đó là tình trạng sai phạm của CBCS do thiếu tu dưỡng ý thức rèn luyện, vi phạm phẩm chất đạo đức, vi phạm quy định của ngành còn diễn ra khá phổ biến, thậm chí có dấu hiệu phức tạp, tập trung vào các sai phạm như vay nợ với số tiền lớn, không có khả năng thanh toán, có đơn thư khiếu nại, tố cáo; điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia gây tai nạn giao thông; trong tiếp xúc giải quyết công việc cho nhân dân còn có thái độ thiếu tôn trọng, hách dịch, sách nhiễu nhân dân; nhiều CBCS thiếu tu dưỡng rèn luyện, không có bản lĩnh chính trị nên sa đà vào lối sống thực dụng, vị kỷ, suy thoái phẩm chất đạo đức, đáng chú ý nổi lên tình trạng CBCS, trong đó có cả lãnh đạo chỉ huy vi phạm quy trình công tác, vi phạm pháp luật phải xử lý kỷ luật, tước danh hiệu CAND.
          Trong bối cảnh các thế lực thù địch, phản động luôn tận dụng mọi thời cơ, điều kiện, nhất là những sai lầm, thiếu xót của lực lượng công an để gây chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, làm mất niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với lực lượng công an, làm suy yếu, tan vỡ “thế trận lòng dân” thì những sai phạm, suy thoái tư tưởng, “tự diễn biến” của số CBCS nêu trên được Đảng ủy Công an tỉnh Phú Thọ xác định chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, với lực lượng công an địa phương, gây chia rẽ nội bộ, là nguyên nhân trực tiếp góp phần đe dọa sự tồn vong của chế độ.
          Nguyên nhân dẫn đến thực trạng nêu trên là do tác động tiêu cực của mặt trái nền kinh tế thị trường mở cửa hội nhập đối với lực lượng công an ngày càng sâu sắc, đa dạng, các loại tội phạm và phần tử xấu sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi tác động, tấn công lực lượng công an, trong khi một bộ phận CBCS thiếu bản lĩnh chính trị, thiếu tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần, ý thức trách nhiệm phục vụ Đảng, phục vụ Nhân dân chưa cao nên bị lôi kéo, sa ngã; Chức trách, nhiệm vụ của CBCS liên quan đến nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội và quyền, lợi ích hợp pháp của tập thể, cá nhân, trong khi một bộ phận cán bộ công an chưa được đào tạo chuyên sâu hoặc chưa nhận thức đầy đủ về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, chưa có kinh nghiệm công tác thực tiễn. Ở một số đơn vị, địa phương, vì sợ ảnh hưởng đến thành tích thi đua nên việc xử lý kỷ luật sai phạm của CBCS chưa thực sự nghiêm túc, còn để xảy ra tình trạng hành vi sai phạm đáng phải xử lý kỷ luật nhưng không bị xử lý hoặc áp dụng hình thức kỷ luật nhẹ hơn so với tính chất, mức độ của hành vi vi phạm, giải quyết cho CBCS vi phạm kỷ luật xuất ngũ, chuyển ngành, chuyển lĩnh vực công tác hoặc nghỉ hưu trước hạn tuổi trước khi được xem xét, xử lý kỷ luật; Việc xử lý trách nhiệm liên đới của lãnh đạo, chỉ huy chưa được xem xét thực hiện nghiêm túc… dẫn đến hiệu quả giáo dục, răn đe, phòng ngừa chưa phát huy tác dụng. Bên cạnh đó, công tác quản lý cán bộ, nắm bắt tư tưởng, quan hệ sinh hoạt của CBCS chưa được thường xuyên, liên tục, thậm chí có nơi còn buông lỏng; Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục tinh thần ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của cấp ủy đảng đối với CBCS chưa cao, chưa phát huy hiệu quả…
           Bối cảnh tình hình nêu trên càng cho thấy quán triệt yêu cầu xây dựng thế trận lòng dân, xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc để tạo nền tảng xây dựng nền quốc phòng an ninh bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa có vị trí, vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay và là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an nhân dân. Do đó, để tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, trong đó xác định nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an Phú Thọ trong những năm tiếp theo cần tập trung vào một số giải pháp chủ yếu sau:
          Thứ nhất, cần xác định trong sự nghiệp bảo vệ ANCT, bảo đảm TTATXH của lực lượng công an, “ lấy dân làm gốc” vẫn là  bài học lớn, đi mãi với  thời gian. Bởi các thế lực phản động, chống phá cách mạng thừa hiểu rằng, sức mạnh bảo vệ Tổ quốc của chúng ta bắt nguồn từ khối đại đoàn kết toàn dân. Vì vậy, một trong những thủ  đoạn hàng đầu của chúng là ra sức tuyên truyền, lừa bịp nhân dân, lôi kéo, kích động nhân dân, gây mâu thuẫn giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, gây mâu thuẫn giữa Nhân dân với công an. Do đó, công tác tuyên truyền, giáo dục quần chúng cần tăng cường song hành với các hoạt động bảo vệ nhân dân, kiên quyết đấu tranh chống những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bất cứ hành động nào vi phạm quyền lợi và lợi ích chính đáng của Nhân dân đều phải bị nghiêm trị. Chỉ có như vậy, Nhân dân mới thấy công an thực sự là con em của mình.
          Thứ hai, trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, lực lượng công an cần chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp phát hiện, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong nhận thức, tâm tư, tình cảm của nhân dân, làm thất bại mọi âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ có bề rộng, chiều sâu; tăng cường tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại để nhân dân ý thức đầy đủ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự quản lý, điều hành của Nhà nước. Hoạt động đó phải trở thành nhiệm vụ thường xuyên, hàng đầu, đi trước và liên tục để lực lượng công an xây dựng mối quan hệ gắn bó với Nhân dân, để tạo được sự ủng hộ, tham gia tích cực của Nhân dân.
         Thứ ba, cần xây dựng lực lượng công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân để thực hiện tốt hơn vai trò nòng cốt trong bảo vệ ANCT, đấu tranh phòng chống tội phạm. Muốn vậy, lực lượng công an Phú Thọ cần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ”; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, quyết tâm thực hiện tốt nội dung “Đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các cấp” trong thực hiện Quy định số 08-QĐi/TW của BCH trung ương Đảng khóa XII về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ chính trị, Ủy viên Ban bí thư, Ủy viên BCH trung ương”… Tổ chức thực hiện nghiêm túc việc tiếp dân định kỳ và đột xuất, tăng cường sâu sát cơ sở để tiếp nhận thông tin, lắng nghe, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân, nhất là những biểu hiện suy thoái trong cán bộ, đảng viên. Đồng thời, cần tăng cường thực hiện nghiêm túc Quy định 109-QĐ/TW của Ban bí thư khóa XII về “ Công tác kiểm tra của tổ chức Đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên”, trong đó, quan tâm tập trung thực hiện kiểm tra về ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, chống biểu hiện vô cảm, quan liêu, mệnh lệnh, hách dịch, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân.
        Thứ tư, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 106 về “Kiện toàn tổ chức bộ máy Bộ công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, trong đó chú trọng hoàn thành việc điều động lực lượng công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại các xã trọng điểm về ANTT. Đồng thời tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, kiểm tra chấp hành điều lệnh CAND; thường xuyên kiểm tra, thanh tra phòng chống tham nhũng, làm tốt công tác phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân giám sát, đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng công an; có cơ chế phù hợp để người dân phản ánh, tố giác hành vi sai phạm của CBCS nhưng cũng kịp thời đấu tranh, phản bác các phần tử lợi dụng sai phạm của CBCS công an để tuyên truyền phá hoại nhằm vô hiệu hóa vai trò và hoạt động của lực lượng CAND, làm suy giảm lòng tin và uy tín của lực lượng công an trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
        Thứ năm, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhân lên những tấm gương dũng cảm, trọng dân, gần dân, học dân, ứng xử có văn hóa, vì nhân dân phục vụ của người chiến sỹ CAND trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, đồng thời đấu tranh phê và tự phê bình trong nội bộ, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý vi phạm và các biểu hiện tiêu cực của CBCS, kiên quyết đưa ra khỏi đội ngũ những người không đủ tư cách người công an cách mạng. Bởi bảo vệ nội bộ trong sạch là giải pháp rất căn bản để xây dựng lực lượng công an cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, để có được sự ủng hộ, tin cậy và yêu mến của Nhân dân. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng tuyên truyền gương điển hình tiên tiến, cách làm hay sáng tạo để nêu gương trong toàn lực lượng. Tổ chức sơ kết, đánh giá thực hiện Chỉ thị 05 theo quy định; tiếp tục tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.
          Thứ sáu, thường xuyên tiến hành kiểm tra, đánh giá, tổng kết việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hiện ý thức tôn trọng nhân dân trong lực lượng Công an tỉnh. Theo đó, mỗi đơn vị cấp cơ sở cần có sự tổng kết, rút kinh nghiệm định kỳ làm căn cứ cho việc đánh giá, xếp loại, tổ chức khen thưởng, biểu dương những tấm gương điển hình xuất sắc gắn với việc phê bình, xử lý những cá nhân làm chưa tốt. Việc đánh giá, khen thưởng, kỷ luật phải thực hiện một cách công tâm, khách quan,  để đưa việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách người cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong CAND hiện nay đi vào thực chất hơn và trở thành công việc được tiến hành thường xuyên, liên tục.
          Thứ bảy, nâng cao ý thức tôn trọng nhân dân trong công tác chuyên môn, đặc biệt là trong công tác cải cách thủ tục hành chính, lấy sự hài lòng của nhân dân làm mục tiêu công tác. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND, gắn với các giải pháp nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin, tạo sự đột phá trong hoàn thiện cơ sở dữ liệu, chuẩn hóa quy trình thủ tục; minh bạch, công khai thông tin thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian trả kết quả; đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa” tại các bộ phận liên quan đến tiếp dân như: cấp CMND, đăng ký quản lý con dấu, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ngành nghề kinh doanh có điều kiện....tạo mọi điều kiện thuận lợi, giảm thời gian giải quyết công việc cho công dân và các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác công an, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.
          Trước yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, việc giữ vững niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng CAND có vai trò đặc biệt quan trọng. Người cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong lực lượng CAND nói chung và lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng phải không ngừng tu dưỡng và rèn luyện đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, vì nhân dân phục vụ, thấm nhuần và tiếp tục thực hiện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức tôn trọng nhân dân trong các mặt công tác và đời sống hàng ngày, xứng đáng với vai trò, chức trách được giao, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp bảo đảm ANTT của đất nước nói chung và sự nghiệp bảo vệ sự bình yên trên quê hương Đất Tổ nói riêng./.
                                                                          
                                                                                                                                                               Công an tỉnh Phú Thọ
 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 104
Tổng số lượt truy cập: 503628