Tin quốc tế

Thương vong tăng cao trong chiến sự tại Libya
(ANTV) - Số người thương vong trong các cuộc giao tranh tại Libya đang tiếp tục tăng cao, trong bối cảnh chiến sự vẫn diễn ra ác liệt. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cho biết, các cơ sở y tế gần thủ đô Tripoli báo cáo 47 người chết và 181 người bị thương trong những ngày gần đây, khi lực lượng ở miền Đông nỗ lực đánh chiếm thủ đô của Libya từ chính phủ được quốc tế công nhận.

Tổng số người chết cao hơn con số được cả hai bên đưa ra, chủ yếu là các tay súng, mặc dù có thể cũng có một vài dân thường, trong đó có 2 bác sĩ. WHO cũng cảnh báo cuộc xung đột tái diễn có nguy cơ làm cạn kiệt các nguồn cung cấp y tế. Giới chức LHQ bày tỏ quan ngại dân thường có thể bị sử dụng làm lá chắn sống hoặc bị buộc phải tham gia chiến đấu.

Trước đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã lên án tình trạng leo thang quân sự gần thủ đô Tripoli của Libya, đồng thời kêu gọi các bên ngừng giao tranh ngay lập tức để lực lượng cứu hộ khẩn cấp có thể giải cứu những người dân còn mắc kẹt ở Tripoli, trong khi khoảng 3.400 người khác đã chạy khỏi khu vực này.

BT
Theo báo antv.gov.vn

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 45
Tổng số lượt truy cập: 163486