Tin quốc tế

Syria yêu cầu Hội đồng bảo an LHQ nhóm họp về vấn đề Cao nguyên Golan
(ANTV) - Theo một bức thư hãng tin AFP có được, Syria ngày 26/3 đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức một cuộc họp khẩn về quyết định của Mỹ công nhận Cao nguyên Golan là lãnh thổ của Israel.

Trong khi đó, tiếp nối làn sóng phản đối tuyên bố gây tranh cãi của Mỹ trong vấn đề chủ quyền của Cao nguyên Golan, ngày 26/3 nhiều quốc gia đã lên tiếng khẳng định rõ lập trường của mình, theo đó không công nhận vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Syria thuộc chủ quyền của Israel.

Các nước ủy viên châu Âu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, gồm Pháp, Anh, Đức, Bỉ và Ba Lan, đã một lần nữa khẳng định lập trường không công nhận chủ quyền của Israel với các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, trong đó có Cao nguyên Golan, theo đúng luật pháp quốc tế và nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an, đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan.

Trong khi đó, thông báo của Điện Kremlin khẳng định việc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan thuộc chủ quyền của Israel sẽ gây những hậu quả tiêu cực cho việc giải quyết cuộc xung đột ở Syria. Từ Liban, phong trào Hezbollah tuyên bố động thái của Mỹ đồng nghĩa với việc Washington không thể là bên trung gian hợp pháp cho bất cứ tiến trình hòa bình nào trong khu vực.

BT
Theo báo antv.gov.vn

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 19
Tổng số lượt truy cập: 163420