Trang thông tin điện tử công an tỉnh Phú Thọ

Tin quốc tế

New Zealand và Pháp hợp tác ngăn chặn tư tưởng cực đoan trên mạng xã hội
(ANTV) - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern mới đây cho biết, vào giữa tháng 5 tới, New Zealand và Pháp sẽ cùng phối hợp tổ chức Hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo công ty công nghệ để tìm giải pháp ngăn chặn các hành động cực đoan trên mạng, mà tiêu biểu là vụ tấn công khủng bố vào 2 nhà thờ làm 50 người thiệt mạng tại New Zealand vào tháng trước.

Phát biểu trước các phóng viên, Thủ tướng Jacinda nhấn mạnh, New Zealand muốn cùng với Pháp xây dựng một cộng đồng mà ở đó internet cùng các nền tảng xã hội được sử dụng tự do nhưng an toàn và không được sử dụng làm công cụ để lan truyền các hành động cực đoan.

Theo dự kiến, tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo sẽ thông qua “Lời kêu gọi Christchurch” (Crítx-chớt) nhằm loại bỏ các nội dung bạo lực, cực đoan ra khỏi các mạng xã hội. Thủ tướng New Zealand cho biết đã nhận được phản hồi tích cực khi liên lạc với các nhà lãnh đạo Facebook, Twitter, Microsoft, Google và một số công ty công nghệ khác để thảo luận về nội dung hội nghị. Hội nghị sẽ được tổ chức bên lề Hội nghị các Bộ trưởng kỹ thuật số của Nhóm các nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) tại Paris, Pháp.

BT
Theo báo antv.gov.vn

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 28
Tổng số lượt truy cập: 149474