Trang thông tin điện tử công an tỉnh Phú Thọ

Tin quốc tế

Mỹ bắt giữ tàu hàng Triều Tiên
(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình trên Bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu tăng nhiệt sau các vụ thử vũ khí của Bình Nhưỡng, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo, nước này đã lần đầu tiên bắt giữ 1 tàu hàng của Triều Tiên với cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington đối với quốc gia Đông Bắc Á. Con tàu này hiện đã bị cho ngừng hoạt động.

Theo thông báo, con tàu bị bắt là M/V Wise Honest, có trọng tải 17.600 tấn, là 1 trong những tàu hàng lớn nhất của Triều Tiên được sử dụng để xuất khẩu than ra nước ngoài và nhập máy móc hạng nặng về Triều Tiên. Các ngân hàng Mỹ vô tình phục vụ các hoạt động thanh toán cho việc bảo trì, mua thiết bị hay cải tiến tàu cũng đã vi phạm các lệnh trừng phạt.

Giới chức Mỹ cho hay động thái này là 1 phần trong kế hoạch hành động tổng thể nhằm thực thi các lệnh trừng phạt quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực quan trọng như xuất khẩu than của Triều Tiên, với mục đích cuối cùng là gây áp lực tối đa buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định vụ bắt giữ có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng 1 cách đáng tiếc giữa 2 nước.

BT
Theo báo antv.gov.vn

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 30
Tổng số lượt truy cập: 149476