An ninh trật tự

Mô hình Camera giám sát góp phần bảo đảm ANTT tại địa bàn xã miền núi
Xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy vừa đưa vào sử dụng hệ thống Camera giám sát bảo đảm ANTT. Mặc dù mới là kết quả triển khai giai đoạn đầu song mô hình này đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
          Yến Mao là một xã nghèo của huyện miền núi Thanh Thủy với hơn 65% dân số là người dân tộc Mường, trình độ dân trí còn thấp, kinh tế chậm phát triển. Trước những diễn biến có chiều hướng phức tạp về tình hình ANTT,  năm 2019, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Yến Mao đã triển khai xây dựng mô hình "Camera giám sát đảm bảo ANTT" trên địa bàn.  Đảng ủy xã đã ra Nghị quyết về bảo đảm ANTT năm 2019 trong đó có nội dung xây dựng mô hình Camera giám sát đảm bảo ANTT. UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn xã tham gia. Ông Đinh Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ cho biết: Xuất phát từ tình hình phức tạp về ANTT trong những năm trước, năm 2019, xã Yến Mao có chủ trương vận động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn và nhân dân trong toàn xã chung tay xay dựng mô hình Camera giám sát an ninh. Từ hệ thống camera an ninh mọi hoạt động tại các khu vực phức tạp về ANTT, các nút giao thông trọng điểm được giám sát 24/24 giờ bằng hệ thống canmera an ninh. Việc lắp đặt hệ thống camera giúp cho lực lượng Công an an xã Yến Mao chủ động nắm chắc hình để kịp thời xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT tại địa phương.
 

Hệ thống Camera giám sát góp phần bảo đảm ANTT
trên địa bàn xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy

 
          Sau một thời gian triển khai, đến nay xã Yến Mao đã lắp đặt và đưa vào sử dụng với 16 Camera giám sát tại 6 điểm là các nút giao thông quan trọng, các địa điểm được xác định là địa bàn phức tạp về ANTT với tổng kinh phí huy động từ các nguồn xã hội hóa là hơn 40 triệu đồng. Đáng chú ý, Chính quyền xã Yến Mao đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động để hộ dân đồng ý cung cấp điện, mạng internet 24/24 giờ, đồng thời điều chỉnh góc quay của Camera bảo vệ trong nhà hướng ra đường và truyền dẫn tín hiệu từ Camera giám sát của gia đình về hệ thống truyền dẫn dữ liệu hình ảnh về Trung tâm chỉ huy đặt tại Trụ sở UBND xã nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác bảo đảm ANTT. Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Khu 6, xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ cho biết: Khi xã có chủ trương lắp đặt camera giám sát an ninh, gia đình tôi hoàn toàn đồng tình ủng hộ. Khi các thành viên trong Ban chỉ đạo đến vận động, gia đình tôi tự nguyện giúp đỡ về điểm lắp đặt camera, ủng hộ điện và mạng internet duy trì hoạt động của camera an ninh 24/24 giờ.
          Sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, hệ thống Camera giám sát đã phát huy hiệu quả, tình hình ANTT trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, tình trạng trộm cắp, gây rối trật tự công cộng...đã được ngăn chặn kịp thời. Đặc biệt, thông qua việc trích xuất dữ liệu từ Camera an ninh, không chỉ giúp lực lượng công an xã giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các vụ việc liên quan đến An toàn giao thông mà còn giúp lực lượng Công an xã phát hiện, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản ... Không chỉ phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa tội phạm, mô hình Camera an ninh còn góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, giám sát việc người dân đổ rác thải bừa bãi, sớm phát hiện và ngăn chặn hiện tượng bạo lực học đường...
          Trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã Yến Mao sẽ tiếp tục vận động sự ủng hộ của nhân dân trên địa bàn tiếp tục lắp đặt thêm nhiều điểm Camera giám sát tại các trường học, các khu dân cư khác trên toàn xã. Từ mô hình Camera giám sát bảo đảm ANTT tại xã Yến Mao, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội huyện Thanh Thủy đã tiến hành khảo sát thực tế và sẽ triển khai nhân rộng mô hình này trên địa bàn các xã của huyện Thanh Thủy. 

                                                                                                                                                         Quang Hưng

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 43
Tổng số lượt truy cập: 446424