Trang chủ

Lực Lượng Công An Phú Thọ Chủ Động Công Tác Phòng Dịch Corona
Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra đang diễn biến phức tạp, cùng với các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan, trong đó tổ chức cấp phát miễn phí hàng chục nghìn khẩu trang y tế các loại cho công nhân trong các khu, cụm công nghiệp và nhân dân đến làm các thủ tục hành chính; đồng thời tổ chức tập huấn cho đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện Công an tỉnh và tiến hành phân luồng công tác khám, điều trị bệnh nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp người bệnh có biểu hiện nhiễm dịch nhờ đó công tác phòng dịch đã từng bước phát huy hiệu quả, ngăn chặn không để dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra lan rộng ra cộng đồng.
          Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Công an tỉnh đã thành lập ban chỉ đạo do đồng chí giám đốc Công an tỉnh làm trưởng ban, thành viên là trưởng các phòng công an tỉnh; trưởng công an các huyện, thành thị và giám đốc bệnh viện Công an tỉnh. Nhiệm vụ của ban chỉ đạo là triển khai các hoạt động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona trong lực lượng công an tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ. Phối hợp với các sở, ban, ngành trong tỉnh tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Công an tỉnh còn chỉ đạo các phòng Công an tỉnh và công an các huyện, thành thị bằng nguồn xã hội hóa và huy động cán bộ chiến sỹ tổ chức cấp phát hàng chục nghìn khẩu trang miễn phí cho công nhân trong các khu công nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh. Đại úy Đỗ Văn Kiên, Đội trưởng phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona gây ra, đặc biệt trong bối cảnh mặt hàng khẩu trang đang rất khan hiếm, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân, nhất là công nhân trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh đã huy động từ nguồn xã hội hóa, phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Phú Thọ tổ chức cấp phát miễn phí 12 nghìn khẩu trang y tế cho công nhân của 30 doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Thụy Vân và cụm công nghiệp Đồng Lạng, Bạch Hạc với mong muốn chung tay cùng các các ngành, các cấp đẩy lùi dịch bệnh. Là một trong những doanh nghiệp được nhận khẩu trang cấp phát miễn phí lần này, ông Bùi Xuân Thăng, Trưởng phòng Tổ chức hành chính công ty cổ phần Quartz Việt Nam, địa chỉ Lô B10, Khu Công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì không giấu được niềm xúc động, ông cho biết: trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp lây lan như hiện nay thì vấn đề phòng dịch trở nên bức thiết hơn bao giờ hết, nhất là với các doanh nghiệp có đông người lao động. Việc cấp phát khẩu trang miễn phí cho công nhân trong các khu công nghiệp đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng rất lớn của ngành công an cũng như các ngành các cấp trong công tác phòng dịch. Việc làm trên rất ý nghĩa và rất thiết thực, nếu các ngành các cấp, các ngành đều có những việc làm thiết thực như vậy thì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus corona gây ra chắc chắn sẽ được đẩy lùi. Ông Thăng cũng cho biết thêm, để góp phần phòng ngừa dịch bệnh, bản thân công ty ông cũng như nhiều doanh nghiệp khác đã triển khai nhiều biện pháp như: tổ chức mua máy bắn nhiệt, mua khẩu trang phát cho công nhân và mua nước sát trùng để cán bộ công nhân viên khi đến làm việc cũng như khi ra về đều phải sát trùng.
           Tại các bộ phận tiếp dân của Phòng Cảnh sát sát giao thông; Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Phòng Quản lý xuất nhập Cảnh Công an tỉnh Phú Thọ và bộ phận tiếp dân Công an các huyện, thành thị đều tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn người dân sửa tay bằng nước sát trùng trước khi vào làm các thủ tục hành chính. Anh Trần Ngọc Bình - Xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đến phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh để làm thủ tục cấp lại CMND. Ngay khi đặt chân đến trụ sở tiếp dân, anh Bình đã được CBCS làm nhiệm vụ tiếp dân hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và phát khẩu trang miễn phí. Đồng thời, cán bộ tiếp dân còn tận tình hướng dẫn kê khai và làm các thủ tục trong quy trình cấp lại CMND, nhờ đó chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, anh Bình đã hòan tất các thủ tục cần thiết để ra về. Anh Trần Ngọc Bình cho biết,  trong bối cảnh dịch Corona diễn biến phức tạp như hiện nay, việc lực lượng công an yêu cầu người dân rủa tay bằng nước sát khuẩn và cấp phát khẩu trang miễn phí là việc làm rất cần thiết giúp phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng
            Để góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, bệnh viện Công an tỉnh đã tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch xử lý chi tiết các tình huống có thể xảy ra và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, công an các huyện, thành thị. Bệnh viện công an tỉnh đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ làm công tác y tế trong công an tỉnh về chuẩn đoán, hướng dẫn, phân loại dịch bệnh cúm, về theo dõi, giám sát ổ dịch. Tại bệnh viện Công an tỉnh đã thành lập 02 tổ xử lý nhanh với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ y tế. Ngoài ra, bệnh viện Công an tỉnh còn triển khai phân luồng khám đối với bệnh nhân vào. Khi bệnh nhân vào khám có biểu hiện sốt, viêm hô hấp sẽ đi theo đường riêng, khám phòng riêng, nếu nghi ngờ nhiễm vius corona sẽ được chuyển sang khu trung tâm của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ.
           Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, cùng với các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh sẽ tích cực, chủ động triển khai hiệu quả công tác phòng ngừa,  không để dịch bệnh lây lan, đồng thời làm tốt công tác bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, ngăn chặn không để tình trạng lợi dụng dịch bệnh để gây mất ANTT.
 
                                                                                                                                                             Nguyễn Chung

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 86
Tổng số lượt truy cập: 503569