Hoạt động Công an tỉnh

Khởi tố bắt tạm giam đối tượng trộm cắp hoa phong lan 5 cánh trắng đột biến
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Bằng và Trần Chung Hiếu về hành vi trộm cắp hoa phong lan.

          Tại cơ quan Công an, Nguyễn Tiến Bằng - SN: 1971 ở khu 8, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ khai nhận: bản thân Bằng là người chơi lan từ lâu, do có quen biết với anh Trương Quốc Chính ở Tân An - Tân Dân - Việt Trì - Phú Thọ, nên Bằng đã hỏi mua hoa lan của anh Chính. Bị từ chối, Bằng nảy sinh ý định trộm cắp hoa lan của anh Chính. Bằng đã  thuê Trần Chung Hiếu - SN: 1982, ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện ý đồ trộm cắp lan với giá 40 triệu đồng.


Đối tượng Nguyễn Tiến bằng tại Cơ quan CSĐT
Đối tượng Trần Chung Hiếu tại cơ quan CSĐT
      Trước đó, cuối năm 2018, anh Chính nhờ Bằng lắp đặt hệ thống báo động chống trộm cho giàn hoa lan của gia đình, sau khi lắp đặt song, Bằng đưa cho anh Chính hai chiếc điều khiển của hệ thống báo động chống trộm, chiếc còn lại Bằng cất giữ không đưa cho anh Chính. Khoảng 20h ngày 06/6/2019, Bằng gọi điện cho Hiếu hẹn đến gần nhà anh Chính để thực hiện hành vi trộm cắp hoa phong lan. Khi đến gần nhà anh Chính, Bằng có nói với một gia đình hàng xóm của anh Chính mình là Công an rồi nhờ chủ nhà hàng xóm cho lên tầng 2 lắp đặt hệ thống nghe lén phục vụ công tác điều tra khám phá án, Bằng đã đưa Hiếu một túi xách, bên trong đã chuẩn bị sẵn kìm cắt sắt, dây dù, gang tay và điều khiển của hệ thống báo động. Hiếu trèo lên nóc nhà hàng xóm rồi leo sang nhà anh Chính và dùng kìm cắt lưới sắt, sau đó, dùng móc để kéo giò phong lan, nhưng do mắc lưới bảo vệ nên Hiếu chỉ lấy được một vài đoạn của giò phong lan phi điệp năm cánh trắng đột biến "Bạch tuyết".

Giò hoa phong lan phi điệp năm cánh trắng đột biến "Bạch tuyết".
      Sau khi lấy được số phong lan nói trên, cả hai cùng về nhà của Bằng tại Thanh Thủy để cất giấu. Ngày 20/6/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Việt Trì đã làm rõ, bắt giữ hai đối tượng trên, đồng thờì thu hồi vật chứng và bàn giao hồ sơ cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền.
          
                                                                                                                                                                              Minh Quang
 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 68
Tổng số lượt truy cập: 640622