Hoạt động Công an tỉnh

Khai mạc hội thi bơi Chải truyền thống trên sông Lô năm 2019
Là một trong những điểm nhấn sinh động trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019, Hội thi bơi Chải truyền thống năm 2019 được tổ chức ngày 13-4 (tức ngày 9-3 âm lịch) trên sông Lô thuộc địa phận phường Bạch Hạc, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã thu hút đông đảo du khách đến xem.
               Theo sử sách ghi lại, trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông vào thế kỷ XIII, nhà Trần đã nhiều lần chọn ngã ba Bạch Hạc làm nơi huấn luyện quân sĩ. Vì thế bơi chải xuất hiện tại đây là một trong những hoạt động nhằm luyện thủy quân thêm dẻo dai, bền bỉ. Từ đó, bơi chải trở thành một tục lệ - một nét đẹp văn hóa truyền thống mang tính thượng võ của người dân quanh năm gắn bó với sông nước.
             Với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, giao lưu, học hỏi" và khát vọng chiến thắng, Hội thi bơi chải trên sông Lô đã thu hút sự tham gia của 200 vận động viên đến từ 06 đội thuộc các phường Bạch Hạc, Dữu Lâu, xã Trưng Vương, Sông Lô, Phượng Lâu của thành phố Việt Trì (Phú Thọ) và xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tranh tài trên “đường đua xanh” dài 2,6 km trước sự cổ vũ vô tư, nhiệt tình của hàng nghìn khán giả. Các tay chèo cống hiến những đường đua đẹp mắt, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem. 
              Do chuẩn bị tốt về công tác an ninh trật tự, làm tốt công tác bảo đảm an toàn trên đường đua, công tác trọng tài và giám sát thi đấu tiếp tục được Ban Tổ chức siết chặt, đảm bảo công bằng, khách quan, chính xác nên Hội thi đã diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân và du khách thập phương khi hành hương về đất Tổ. Lực lượng công an đã tăng cường trên 100 CBCS, từ 6h sáng ngày 13/4 (tức 9/3 âm lịch) có mặt tại các chốt làm công tác đảm bảo ANTT, ATGT cho lễ hội.
               Sau các màn đua tranh quyết liệt, kết quả Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các đội chải đạt thành tích cao.
                                                                                                                                                                              Hồng Minh
 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 87
Tổng số lượt truy cập: 219083