Trang chủ

Giúp dân khắc phục sự cố vỡ đập Đầm Thìn
Sáng ngày 28/5, đập thủy lợi Đầm Thìn, thuộc xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bất ngờ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, nhiều diện tích hoa mầu và ao cá của người dân bị thiệt hại. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công an huyện Cẩm Khê đã huy động trên 50 CBCS có mặt tại hiện trường để bảo đảm ANTT, phân luồng giao thông và giúp nhân dân sơ tán người, tài sản, hoa mầu đến nơi an toàn, rất may không có thiệt hại về người.
          Đập Đầm Thìn có tổng chiều dài 307m, mặt đập rộng 4m, dung tích chứa khoảng 900.000 m3 nước, phục vụ việc tưới tiêu cho trên 200ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp vụ chiêm và vụ mùa của huyện Cẩm Khê. Công trình đâp thủy lợi Đầm Thìn được khởi công xây dựng từ năm 1977. Sau nhiều lần sửa chữa, tôn đắp, năm 2010, công trình được nghiệm thu và đưa vào sử dụng.
Lực lượng Công an triển khai lực lượng đảm bảo ANTT,
phân luồng giao thông và giúp nhân dân sơ tán người, tài sản,  hoa mầu đến nơi an toàn

          Tuy nhiên, đến tháng 10/2018, xuất hiện nhiều mạch thấm tại chân đập, đe dọa đến an toàn của đập Đầm Thìn, UBND xã Cấp Dẫn và huyện Cẩm Khê đã có văn bản báo cáo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Chi cục thủy lợi tỉnh Phú Thọ đề nghị giúp đỡ xử lý. Việc sửa chữa chưa được các đơn vị liên quan tiến hành thì đến sáng ngày 28/5 đã xảy ra sự cố đáng tiếc trên. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, vị trí vỡ ở giữa đập, rộng khoảng 6m và sâu 7m, sự cố vỡ đập đã gây thiệt hại khoảng 7ha lúa đến thời điểm thu hoạch, 06 ha hoa mầu, trên 100 con gia cầm bị cuốn trôi và khoảng 23 ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, 17 hộ dân phải sơ tán. Ngay sau khi sự cố vỡ đập xảy ra, Đồng chí Bùi Minh Châu, ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ đã cùng các sở, ngành có liên quan có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục. Công an huyện Cẩm Khê đã huy động trên 50 CBCS có mặt tại hiện trường để bảo đảm ANTT, phân luồng giao thông và phối hợp với các ngành chức năng của huyện Cẩm Khê giúp nhân dân thu hoạch hoa mầu, sơ tán đồ đạc và người dân đến nơi an toàn. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, sự cố vỡ đập Đầm Thìn là do thiên tai, chưa xác định có dấu hiệu phá hoại.
 
                                                                                                                                                     Minh Quang
 
         

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 60
Tổng số lượt truy cập: 607207