An ninh trật tự

Điều tra làm rõ 02 vụ Cố ý gây thương tích từ tin báo tai nạn giao thông tự ngã
Thông qua tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Yên Lập nhanh chóng vào cuộc xác định rõ đối tượng và ra lệnh tạm giam đối tượng cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người
         Ngày 06/6/2019, qua công tác nắm tình hình Công an huyện nhận được tin báo về việc đêm ngày 04 rạng sáng ngày 05/6/2019 anh Hoàng Văn Nhất, sinh năm 1998 ở khu 8 Minh Hòa - Yên Lập - Phú Thọ bị tai nạn giao thông tự ngã, sau đó đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đến ngày 06/6/2019 thì tử vong. Quá trình điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn do thời điểm xảy ra vụ việc là ban đêm, không có nhân chứng, gia đình không báo cáo kịp thời, hiện trường vụ việc không còn nguyên vẹn. Tuy nhiên với nghiệp vụ sắc bén, Cơ quan CSĐT Công an huyện xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của Hoàng Văn Nhất không phải do tai nạn giao thông tự ngã. Sau 06 giờ đồng hồ tích cực điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã bắt giữ được nghi can Phạm Văn Nam, sinh năm 1995 ở Đồng Lạc - Yên Lập, khi y đang lẩn trốn tại thành phố Việt Trì và chuẩn bị trốn chạy vào miền Nam. Tại Cơ quan CSĐT Phạm Văn Nam đã khai nhận toàn bộ hành vi đánh gây thương tích, dẫn đến anh Hoàng Văn Nhất tử vong, hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.
          Trước đó, ngày 02/2/2019 Công an huyện Yên Lập nhận được tin báo về việc anh Đặng Hữu Thọ, sinh năm 1978 ở khu An Lạc - Đồng Lạc - Yên Lập - Phú Thọ, tự ngã xe máy dẫn tới tử vong. Quá trình tổ chức khám nghiệm hiện trường phát hiện có dấu vết của tội phạm, nhưng gia đình nạn nhân và một số giáo dân là thân nhân của gia đình nạn nhân kiên quyết từ chối và ngăn cản không cho khám nghiệm tử thi. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm sau 06 tiếng tích cực, tuyên truyền, vận động và tranh thủ vận động người uy tín, gia đình nạn nhân đã đồng ý cho khám nghiệm. Kết quả điều tra xác định do mâu thuẫn cá nhân, em trai ruột của Đặng Hữu Thọ là Đặng Trần Thi, sinh năm 1986 đã đánh gây thương tích cho anh trai ruột dẫn đến tử vong, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Trần Thi về tội “cố ý gây thương tích”để xử lý theo quy định của pháp luật.

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 6
Tổng số lượt truy cập: 601500