Người tốt việc tốt

Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho các nghệ nhân hát xoan trên địa bàn tỉnh
Đoàn Công an tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nghệ nhân hát xoan trên địa bàn xã Kim Đức và Phượng Lâu, TP Việt Trì nhân dịp hát xoan Phú Thọ được Unesco ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
          Tại buổi thăm hỏi, Công an tỉnh Phú Thọ đã trao tặng 14 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các nghệ nhân hát xoan có uy tín trên địa bàn 2 xã; đại diện Công an tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp, bảo tồn những giá trị văn hóa của hát xoan.


                                                        
Công an tỉnh thăm hỏi và tặng quà cho các nghệ nhân hát xoan

          Một số nghệ nhân hát xoan tuy tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực tham gia truyền dạy giúp cho hát xoan thoát khỏi tình trạng cần bảo vệ khẩn cấp, trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ngoài ra, các nghệ nhân còn tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và các phường xoan chấp hành nghiêm mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng thế trận An ninh vững chắc, góp phần giữ gìn an ninh trật tự. Món quà tuy giá trị vật chất không lớn, song thể hiện được tình cảm của những chiến sỹ công an đối với những nghệ nhân hát xoan, tạo hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân./.
 
 
                                                                                                                                                             Huyền Trang
 
 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 102
Tổng số lượt truy cập: 503637