An ninh trật tự

Công an tỉnh Phú Thọ triển khai phương án đảm bảo ANTT giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020
Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 quy mô cấp quốc gia do Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 đã quyết định giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội. Mặc dù vậy, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng phương án, huy động lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động giỗ Tổ.
     Trên cơ sở phương án đảm bảo ANTT giỗ Tổ Hùng Vương lễ hội Đền Hùng năm 2020, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động lực lượng CBCS thuộc các phòng, Công an các huyện, thành, thị, cùng các trang thiết bị hiện đại làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các chốt, các đền, chùa, Bảo tàng và các tuyến đường dẫn vào khu di tích, địa điểm công cộng tại Đền Hùng và vùng ven khu di tích. Bên cạnh đó, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác nắm chắc tình hình từ xa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra các hoạt động gây rối, tập trung đông người khiếu kiện, hoạt động tôn giáo trái phép, khủng bố phá hoại; Chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và tệ nạn xã hội; phát hiện và kịp thời ngăn chặn các đối tượng hình sự, tệ nạn xã hội hoạt động lưu động, không để các đối tượng lợi dụng dịp giỗ Tổ để hoạt động. Đồng thời, Công an tĩnh đã tăng cường quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; phối hợp, đôn đốc Công an huyện, thành, thị thường xuyên kiểm tra cư trú các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ để phát hiện kịp thời các đối tượng hình sự, tệ nạn xã hội ẩn náu nhằm thực hiện hành vi phạm tội; đặc biệt, lực lượng Công an cơ sở tổ chức rà soát từng nhà, từng tổ, khu phố, khu dân cư, rà soát lưu lượng người ngoại tỉnh đến từ vùng dịch, người từ nước ngoài về để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công tác PCCC và CNCH được tăng cường, lực lượng Công an đã phối hợp với bảo vệ của khu di tích thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC tại rừng quốc gia Đền Hùng và các cơ sở kinh doanh trong Khu di tích, nhất là các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao; bố trí lực lượng phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn PCCC, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải khảo sát, xây dựng phương án phân luồng giao thông đối với các phương tiện xe cơ giới đường bộ, đặt các biển báo cấm xe ô tô tải ra vào tuyến đường Nguyễn Tất Thành, đường Hùng Vương; khu vực đón, trả khách của xe taxi tại khu vực Đền Hùng trong thời gian diễn ra lễ hội. Phối hợp với Công an các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La và Công an thành phố Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông từ xa, tránh gây ùn tắc, tai nạn giao thông trong thời gian diễn ra giỗ Tổ Hùng Vương.
     Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, tham mưu với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Phú Thọ làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 cho CBCS và nhân dân. Bệnh viện Công an tỉnh bố trí đầy đủ trang thiết bị, phương tiện, thuốc, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn...cấp cho CBCS làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại  các chốt trong và ngoài khu di tích lịch sử Đền Hùng, các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ theo phương án; kịp thời khám, điều trị cho CBCS và nhân dân không may bị ốm đau, cấp cứu.
     Đối với CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các đền, chùa, bảo tàng và các tuyến, khu vực công cộng trong Khu di tích lịch sử Đền Hùng tích cực hướng dẫn, tuyên truyền nhân dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch.Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng tinh thần trách nhiệm cao của mỗi CBCS trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giỗ Tổ Hùng Vương, lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020 sẽ mang lại một mùa lễ hội trang nghiêm, văn minh và an toàn./.
Mạnh Việt

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 86
Tổng số lượt truy cập: 607291