Hoạt động Công an tỉnh

Công an tỉnh đưa thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy vào thực hiện tại trung tâm phục vụ hành chính công
Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương đầu tư nhiều sáng kiến, cách làm hay để giảm bớt thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đến làm việc, từ đó góp phần quan trọng trong công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh. Sau quá trình rà soát các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, từ tháng 7 năm 2019, Công an tỉnh Phú Thọ quyết định chuyển 06/13 TTHC thuộc lĩnh vực PCCC sang thực hiện tại Trung tâm hành chính công của tỉnh Phú Thọ.
          Bắt đầu từ tháng 7/2019, 6/13 thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC sẽ được Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận giải quyết tại Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh. Đây là những TTHC yêu cầu người có nhu cầu phải đi lại nhiều lần để thực hiện hoặc yêu cầu thực hiện song song với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở, ngành khác, đòi hỏi sự kết nối giữa các Sở, ngành trong quá trình giải quyết TTHC.   Do đó, việc chuyển địa điểm giải quyết TTHC từ trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC thuộc Công an tỉnh sang thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh không những tạo điều kiện cho các đơn vị chức năng có thể trao đổi thông tin với nhau liên quan đến quá trình giải quyết TTHC mà quan trọng hơn, đã giảm số lần đi lại cho người dân, từ việc phải đi lại 3- 4 lần, tới 2-3 cơ quan, nay chỉ đi đến 1 địa điểm.
          Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ là đầu mối tập trung tiếp nhận, đôn đốc, giám sát việc giải quyết TTHC liên quan đến tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Toàn bộ khu vực làm việc đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát cán bộ thực hiện, có thể trực tiếp kiểm tra khi cần thiết, đảm bảo tính công khai, minh bạch khi giải quyết TTHC. Cùng với đó, các ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng đồng bộ, dễ dàng kết nối giữa các Sở, ngành với nhau. Đặc biệt, hệ thống cho phép các tổ chức và công dân đánh giá trực tiếp thái độ phục vụ của CBCS tiếp nhận hồ sơ, giải quyết TTHC.
        Việc chuyển các TTHC trong lĩnh vực PCCC sang thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Công an tỉnh trong thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp; chung tay thực hiện công cuộc CCHC, lấy sự hài lòng và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn làm mục tiêu, góp phần thực hiện có hiệu quả công cuộc CCHC trong lực lượng Công an nhân dân./.
Đinh Trần Hải
 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 24
Tổng số lượt truy cập: 601593