An ninh trật tự

Công an Phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì xử phạt hành chính đối tượng tung tin không đúng sự thật trên Facebook
Công an Phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì vừa phát hiện và xử phạt hành chính đối tượng tung tin không đúng sự thật trên Facebook.
          Vào hồi 12h 07 phút ngày 7/11, thông qua công tác trinh sát trên mạng, Công an phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì đã phát hiện tài khoản Facebook có nickname  Giang Ngọc (Giầy Dép) đăng tải trên Trang cá nhân của mình nội dung : "Có 2 bé trai học tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố bị một thanh niên dụ dỗ cho tiền để đi dán tờ quảng cáo. Rất may lúc đó có một bé gái học cùng trường đã giằng lại và nói không được đi theo người lạ chứ nếu không 2 bé trai đó đã bị bắt cóc...". Nội dung trên đã có khoảng 437 lượt like, 102 lượt bình luận, và 151 lượt chia sẻ và gây lo lắng, hoang mang dư luận. Công an phường Gia Cẩm đã xác minh không có sự việc 2 bé trai bị đối tượng lạ dụ dỗ để bắt cóc xảy ra trên địa bàn như Facebook Giang Ngọc đăng tải, đồng thời nhanh chóng làm rõ đối tượng đăng tải thông tin không đúng sự thật trên và mời đến Trụ sở Công an làm việc. Tại Cơ quan Công an chủ tài khoản Facebook Giang Ngọc khai nhận tên là Đỗ Quý Giang sinh năm 1990, HKTT tại Phố Long Châu Sa, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì. Nội dung thông tin đăng tải trên trên Trang cá nhân của mình là do Giang tự suy diễn chứ không có thật với mục đích thu hút lợt tương tác trên trang Facebook cá nhân của mình.
                          
 
                                      Đối tượng Đỗ Giang Ngọc tại cơ quan Công an

          Công an phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì đã hoàn tất hồ sơ và xử phạt hành chính đối với Đỗ Giang Ngọc theo qui định của pháp luật. Đây là bài học cho những người sử dụng mạng xã hội khi đăng tải hay chia sẻ nội dung chưa được kiểm chứng hoặc thông tin không đúng sự thật không chỉ gây hoang mang dư luận mà còn vi phạm Luật An ninh mạng dẫn đến bị xử lý theo qui định của pháp luật.
                                                                                                                                                                      Quang Hưng

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 123
Tổng số lượt truy cập: 503752