An ninh trật tự

Công an huyện Hạ Hòa sau hơn 2 giờ làm rõ đối tượng cướp tài sản
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hạ Hòa, Phú Thọ vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Văn Thao, sinh năm 1993, trú ở khu 8, xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về hành vi Cướp tài sản. Mặc dù sự việc xảy ra tại địa điểm vắng người qua lại, không có nhân chứng, nạn nhân không cung cấp được bất cứ đặc điểm nào của hung thủ... Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan điều tra, chỉ sau chưa đến 3 giờ đồng hồ điều tra khám phá, hung thủ gây ra vụ cướp đã phải tra tay vào vòng số 8. Chiến công xuất sắc của những chiến sỹ cảnh sát hình sự Công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ khẳng định thêm lòng quyết tâm trong đấu tranh PCTP, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Khoảng 9 giờ ngày 23/6/2019, chị Nguyễn Thị Hoa Liễu, sinh năm 1998 ở khu 7, xã Vô Tranh  trong khi điều khiển xe đạp điện từ xã Quân Khê đến xã Vô Tranh (Hạ Hòa) thì thấy xuất hiện một thanh niên đi trên xe mô tô BKS 19F1-254.10 theo hướng cùng chiều bất ngờ áp sát xe của chị rồi dở trò sàm sỡ. Thấy vậy, chị Liễu dừng xe rồi lấy điện thoại để điện thoại cho người thân; song thanh niên kia đã tiến sát lại chỗ chị Liễu đẩy chị Liễu ngã xuống đường rồi giật chiếc điện thoại Iphone 7 Plus từ tay chị Liễu. Chị Liễu cho biết, mặc dù chị đã bỏ chạy nhưng đối tượng vẫn tiếp tục dồn theo và cướp bằng được chiếc điện thoại di động. Sau khi đối tượng lên xe máy phóng đi, chị Liễu đến trình báo cơ quan Công an.
 Đối tượng Lê Văn Thao làm việc với cơ quan điều tra
 
Sau khi nhận được tin trình báo của chị Liễu, Công an huyện Hạ Hòa đã nhanh chóng vào cuộc để tiến hành điều tra làm rõ. Bằng sự quyết liệt trong chỉ đạo, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, không để tội phạm lộng hành, được sự phối hợp tích cực của quần chúng nhân dân, sau hơn 2 giờ đồng hồ điều tra xác minh, cơ quan điều tra đã làm rõ được chân dung đối tượng. Đó là Lê Văn Thao, sinh năm 1993, trú ở khu 8, xã Động Lâm, huyện Hạ Hòa. Tại cơ quan điều tra, Thao khai nhận: Trên đường đi đám cưới Thao nhìn thấy chị Liễu đi xe đạp điện một mình nên đã nảy sinh ý định xấu. Thao đi phía sau chị Liễu chờ đến đoạn đường vắng người, Thao  phóng xe chặn trước xe chị Liễu rồi dở trò sàm sỡ. Thấy chị Liễu lấy điện thoại ra để gọi cho người thân, Thao đã cướp chiếc điện thoại rồi lên xe đi về hướng Vô Tranh.
Được biết, sau khi gây án, Thao tháo rời các bộ phận của chiếc xe máy mà Thao sử dụng làm phương tiện gây án nhằm mục đích tránh sự phát hiện của chức năng. Chiếc điện thoại cướp được của chị Liễu, Thao đem bán với số tiền 1.800.000 đồng, sau đó đi tiêu xài cá nhân. Đại úy Tạ Công Hoàn, Phó Đội trưởng Công an huyện Hạ Hòa cho biết, vụ án xảy ra tại địa điểm vắng người qua lại, không có nhân chứng, nạn nhân không cung cấp được bất cứ đặc điểm nào của hung thủ cho cơ quan điều tra. Mặt khác, đối tượng có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, nên không trong diện quản lý của cơ quan công an… Điều này đã gây khó khăn cho cơ quan Công an trong quá trình điều tra vụ cướp. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, Công an huyện Hạ Hòa đã nhanh chóng tìm ra hung thủ chỉ sau hơn 2 giờ đồng hồ.
           Từ vụ án trên, cho thấy hành vi và thủ đoạn của đối tượng hết sức manh động và liều lĩnh. Do vậy, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác khi di chuyển một mình tại những đoạn đường vắng vẻ. Đặc biệt, khi xảy ra vụ việc cần bình tĩnh quan sát kỹ đặc điểm của đối tượng, như quần áo, đầu tóc, phương tiện… để cung cấp cho cư quan điều tra; đồng thời thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để cơ quan công an nhanh chóng điều tra làm rõ thủ phạm. Hiện vụ án đang được Công an huyện Hạ Hòa tiếp tục điều tra mở rộng./.
Hồng Minh 

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 16
Tổng số lượt truy cập: 601518