Tin quốc tế

Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên
(ANTV) - Ngày 20/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thủ đô Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước 2 ngày tới Triều Tiên, theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tháp tùng ông Tập Cận Bình trong chuyến công du này có Ngoại trưởng Vương Nghị và nhiều quan chức cấp cao Trung Quốc.

Các hình ảnh từ Bình Nhưỡng cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đón tiếp Chủ tịch Tập Cận Bình và Phu nhân tại sân bay với nghi thức của 1 chuyến thăm nhà nước. Khắp các đường phố ở thủ đô Bình Nhưỡng cũng được trang hoàng với cờ và biểu ngữ “Tình hữu nghị không thể phá vỡ”. Đoàn đón tiếp sau đó đã di chuyển tới Cung điện Mặt trời Kumsusan và chuẩn bị cho nhiều hoạt động khác.

Dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, 2 nhà lãnh đạo sẽ có cuộc hội đàm đánh giá quan hệ song phương trong 70 năm qua và định hướng phát triển chủ đạo trong thời gian tới. Ngoài ra, 2 bên cũng sẽ thảo luận tình hình và tiến triển của giải pháp chính trị trên Bán đảo Triều Tiên.
 
Chuyến thăm được dư luận khu vực và quốc tế đặc biệt quan tâm, không chỉ bởi đây là chuyến thăm đầu tiên của 1 lãnh đạo Trung Quốc tới quốc gia láng giềng Đông Bắc Á trong hơn 1 thập kỷ, mà còn bởi những chuyển động chính trị-ngoại giao trong hơn 1 năm qua trên Bán đảo Triều Tiên. 
BT
Theo báo antv.gov.vn

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 38
Tổng số lượt truy cập: 191375