An ninh trật tự

Bắt số lượng lớn các sản phẩm gian lận thương mại
Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt giữ một số lượng lớn các loại túi giữ nhiệt sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài nhưng được gắn mác made in Việt Nam để giả mạo nguồn gốc xuất xứ.
         Hồi 6 giờ 35 phút, ngày 21/12, tại đoạn đường Quốc lộ 2, thuộc xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra  xe đầu kéo BKS 15C 139.56, rơ móoc BKS 15R 065.52 do Nguyễn Văn Quý, sinh năm 1985, thường trú tại xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe đang vận chuyển container, theo khai nhận của lái xe, hàng hóa trong container thuộc công ty TNHH Lang Yue, địa chỉ khu 4, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ được nhập khẩu từ Hồng Kông về Việt Nam. Quá trình kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất kỳ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa nêu trên. Tiến hành phá kẹp trì, kiểm tra hàng hóa trong container, cơ quan công an phát hiện bên trong có 44.868 túi giữ nhiệt, nhãn hiệu OZARK TRAIL outdoor equipment và GLORIA, tất cả các túi trên đều có tem ghi dòng chữ “made in Vietnam DESIGNED IN THE USA". Đối chiếu giữa các mặt hàng trong tờ khai hải quan với hàng hóa thực tế trong container, cơ quan công an xác định có nhiều sự chênh lệch như: Trong tờ khai chỉ có 01 loại túi, nhưng trên thực tế có 03 loại túi khách nhau; trong tờ khai có mặt hàng là miếng lót túi và chỉ khâu nhưng trên thực tế không có. Đáng chú ý, tất cả số hàng hóa trên được công ty Lang Yue nhập khẩu qua cảng Hải Phòng, đây là sản phẩm hoàn thiện, không phải là nguyên phụ liệu để sản xuất và đều đã được gắn mác sản xuất tại Việt Nam để giả mạo nguồn gốc xuất xứ.
          Được biết Công ty TNHH Công nghiệp Lang Yue được Sở KHĐT tỉnh Phú Thọ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 6508773210 ngày 02/4/2019, trụ sở đặt tại Khu 4, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, do ông JIA RONG, quốc tịch Trung Quốc làm Tổng giám đốc. Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang tiến hành điều tra, xác minh mở rộng.
                                                                             Nguyễn Chung

Các tin đã đưa

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 69
Tổng số lượt truy cập: 640631