Khoa học - Công nghệ

58 mô hình, sản phẩm lọt vòng chung khảo Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2019
Ngày 25/7, Ban Tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức khai mạc vòng chung khảo Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2019. Vòng chung khảo năm nay có 58 mô hình, sản phẩm của 13 huyện, thành, thị tham gia.

Ban tổ chức tham quan các mô hình, sản phẩm
 
Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 248 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi, thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Các mô hình, sản phẩm thu hút đông đảo các bạn học sinh, phụ huynh tham quan
Các sản phẩm lọt vòng chung khảo tập trung nhiều nhất ở 2 lĩnh vực là đồ dùng học tập 15 sản phẩm và các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em 15 sản phẩm. Theo Ban tổ chức, đây cũng là 2 lĩnh vực có nhiều mô hình, sản phẩm tham dự nhiều nhất hằng năm, vì đây là những lĩnh vực gần gũi, được các em yêu thích.
2 địa phương có mô hình, sản phẩm tham dự nhiều nhất ở cả vòng sơ khảo và chung khảo là huyện Thanh Thủy với 17 mô hình, sản phẩm và thành phố Việt Trì với 16 mô hình, sản phẩm. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Thủy cho biết: Từ nhiều năm nay, các em học sinh của huyện rất nhiệt tình hưởng ứng tham dự cuộc thi, tạo thành phong trào trong cả huyện. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo các nhà trường, phối hợp với gia đình quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh phát huy được sự sáng tạo của mình, từ đó tạo ra các sản phẩm có thể ứng dụng trong đời sống sản xuất và nhà trường.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, nét mới của cuộc thi năm 2019 là 13/13 huyện, thành, thị đã thành lập Ban tổ chức cấp huyện, tổ chức chấm, trao giải ở cấp huyện trước khi lựa chọn các mô hình, sản phẩm gửi tham dự cấp tỉnh.
Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Phú Thọ được tổ chức hằng năm đã khơi dậy phong trào thi đua sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, gắn lý thuyết với thực hành và xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Những năm gần đây, cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích và thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia
Thu Hương
Theo báo phutho.gov.vn

ĐƯỜNG ĐÂY NÓNG
Trực ban 24/24: 069 2646 112
Cảnh sát phản ứng nhanh: 113
Cứu hỏa: 114

PHÓNG SỰ TRUYỀN HÌNH

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập trong ngày: 15
Tổng số lượt truy cập: 341232